กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปีกับหนังฉลามภาคต่อที่มีความเป็น หนัง Action สูงมาก สำหรับ 47 Meters Down: Uncaged ในภาคนี้เจ้าฉลามยักษ์ไม่ได้อยู่ในกรงอีกต่อไปแล้ว เรื่องราวของภาคนี้เน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นที่นัดกันไปดำน้ำในถ้ำแห่งหนึ่งซึ่งเชื่อว่ามีทางเชื่อมต่อไปยังดินแดนโบราณที่จมหายไปใต้ทะเลลึก กลุ่มวัยรุ่นรักการผจญภัยจะพลาดเรื่องแบบนี้ได้เช่นไร พากันดำน้ำไปจนถึงสถานที่แต่ปากถ้ำดันถล่มเสียก่อนเลยต้องหาทางออกช่องทางอื่นที่ต้องแข่งกับเวลาเพราะออกซิเจนในถังเหลือน้อยเต็มที ความซวยยังไม่หมดเมื่อพวกเขาจะต้องเผชิญกับอันตรายที่กำลังคืบคลานเข้ามานั่นคือฉลามยักษ์สายพันธุ์ดุที่รอเขมือบพวกเขาอยู่ทุกวินาที ถือว่าเป็นหนังน่าดูที่ไม่ควรพลาด

ลุ้นระทึกสไตล์หนังแอคชั่นที่ตัวละครต้องรอดเท่านั้น!!

ในภาคนี้ฉากต่างๆ เน้นไปที่ใต้น้ำเป็นหลัก ด้วยความที่อ้างอิงถึงอารยธรรมโบราณใต้น้ำ จึงน่าตื่นตาตื่นใจกับซากปรักหักพังต่างๆ ใต้ก้นทะเล คนดูได้ลุ้นไปกับสถานการณ์ที่กดดันภายใต้สภาพแวดล้อมที่ทั้งมืดและแคบ แทบจะหยุดหายใจตามเวลาที่อ็อกซิเจนลดลงและพี่ฉลามก็ขยันออกมาตุ้งแช่ ตัวหนังไม่ได้ทำให้อึดอัดแต่ลุ้นระทึกตามมากกว่า นอกจากตัวละครหลักต้องหาทางออกจากถ้ำแล้วยังต้องหนีการไล่ล่าของฉลามเพื่อเอาตัวรอดด้วย โปรดักชั่นในภาคนี้ค่อนข้างทำได้ดีกว่าภาคก่อนมากเน้นความโหดดิบของฉลามและแอบมีหลอนเป็นพักๆ โทนของภาคสไตล์มืดตามสภาพของท้องทะเลลึก จึงดูแล้วลุ้นตามจนแทบนั่งไม่ติด

แต่ในส่วนของเส้นเรื่องนั้นไม่ได้แปลกใหม่กว่าภาคก่อนเพราะตัวหนังไม่ได้เน้นที่ความสัมพันธ์ของตัวละครมากนัก ดังนั้นภายใต้สถานการณ์ที่คับขันจึงเต็มไปด้วยความไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน เรื่องความสมเหตุสมผลนั้นก็พอมีให้เห็นอยู่บ้างแต่ด้วยความเป็นหนังฉลามจึงไม่ค่อยมีหักมุมหรือสถานการณ์พลิกแพลงอะไรมากนัก เทียบกับหนังในแนวเดียวกันเรื่องนี้อาจจะมีชั้นเชิงน้อยกว่า แต่ความตื่นเต้นลุ้นระทึกสไตล์หนัง Action นั้นทำได้ดีทีเดียว หากไม่คิดอะไรมากเรื่องเส้นเรื่องก็ดูได้เพลินๆ สนุกไม่แพ้หนังฉลามเรื่องอื่นๆ

สรุปแล้ว 47 Meters Down: Uncaged นั้นเหมาะกับคนที่ชอบเสพงานตื่นเต้นมีสีสันแบบไม่ต้องคิดอะไรนัก หนังฉลามค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีเรื่องความตื่นเต้น ความลุ้นไปกับตัวละครในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งก็เป็นหนังน่าดูในวันว่างๆ คนรักฉลามไม่น่าพลาดนะบอกเลย โดยเฉพาะช่วง 10 นาทีสุดท้ายค่อนข้างลุ้น ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง