Birds of Prey สำหรับหนังเรื่องนี้บอกเล่าชีวิตที่แสนอิสระของฮาร์ลีย์ ควินน์ หลังเลิกรากับโจ๊กเกอร์ แต่ชีวิตมักยุ่งยากเสมอเมื่อเธอถูกตามล่าจากโรมัน ไซออนนิส อนาคตเจ้าพ่อก็อตแธมคมใหม่ที่กำลังหาเพชรเลือดสุดล้ำค่ามาครอบครอง ร้อนถึงสาวควินน์ต้องไปชิงตัวแคสแซนดรา เคนนักล้วงกระเป๋าตัวฉกาจที่ถูกจับอยู่ในสถานีตำรวจ ชีวิตของฮาร์ลีย์ ควินน์ต้องเข้าไปพัวพันกับสาวๆ อีกหลายคนที่กำลังมประสบปัญหาความวุ่นวายของชีวิต ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมีความเกี่ยวเนื่องกับโรมัน ไซออนนิสด้วยกันทั้งสิ้น จึงทำให้สาวๆ ทั้งหมดจับพลัดจับพลูมารวมตัวกันสู้เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

แค่ธีมของเรื่องก็บ่งบอกแล้วว่าเป็นสไตล์หนังเพื่อนหญิงพลังหญิงที่วอร์นเนอร์ บราเธอร์เดิมพันครั้งใหญ่ด้วยการใช้ผู้กำกับหญิงชาวจีนมานั่งแท่นกุมบังเหยียน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเธอเคยสร้างเครดิตไว้มากมายอย่างหนังสะท้อนการเมือง Dead Pigs หนังแนวดราม่าหรือคอมเมดี้ก็เคยกำกับและประสบคาวมสำเร็จมาแล้ว เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าเป็นการนำตัวละครดาวเด่นของจักรวาล DC มารวมตัวกันภายใต้สถานการณ์ที่น่าสนใจมากทีเดียว ความมั่นใจมีมากขึ้นจากหนังในเรตเดียวกันคือ Joker ที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น แน่นอนว่าธีมเรื่องของสาวๆ เน้นการใช้ชีวิตที่ขับเคลื่อนภายใตอิทธิพลมืดเน้นความเป็นเฟมินิสต์แบบสุดโต่งผสมกับความแอคชั่นได้อย่างกลมกลืนมากทีเดียว

แม้โปรเตอร์หนังฮาร์ลีย์ ควินน์จะโดดเด่นมากๆ แต่ในตัวหนังนักแสดงหลักหญิงบทเด่นเท่าๆ กัน น่าเอาใจช่วยกันทุกคนทำให้เนื้อเรื่องชวนติดตามมาก แถมยังได้รู้จักตัวละครใหม่ๆ เพิ่มเติม หลายตัวละครทำให้หนังดูมีสีสันและมีมิติมากขึ้น เพราะแต่ละตัวละครจะมีแง่มุมความคิดที่ต่างกันไป แม้จะมีความโหดแต่ก็มีมุมที่น่ารักแบบหญิงสาวอยู่ด้วย นอกจากความสนุกแล้วยังแฝงแง่คิดและได้รับพลังบวกแบบสุดๆ Birds of Prey ไม่ใช่แค่หนังสำหรับผู้หญิงแต่เป็นหนังสำหรับทุกคนเรียกว่าครบรสมาก ทั้งบู๊แอคชั่น ดราม่าและมีคอมเมดี้ทอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ที่สำคัญการเล่าเรื่องของประเด็น me too กล้านำเสนอได้อย่างชาญฉลาดมีหนักไม่กี่เรื่องนักที่กล้าทำแบบนี้ ฉะนั้นหนังเรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยเสน่ห์และจริตหญิงที่เต็มไปด้วยพลัง เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดจริงๆ สนุกสนาน ครบรสและเพลิดเพลินตลอดเกือบ 2 ชั่วโมงเต็ม ใครชอบหนังแนวฮีโร่วายร้าย Birds of Prey เป็นอีกเรื่องที่ต้องจดไว้ในลิสต์เลยว่าดีทั้งนักแสดงและดีทั้งตัวของบทหนังจริงๆ